Guest post là gì? Chiến lược guest blogging tăng traffic khủng khiếp

Cách sử dụng tính năng đăng bài của khách để tăng lưu lượng truy cập và xếp hạng của bạn

Bài đăng của khách là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để tạo lưu lượng truy cập và người đăng ký. Trên thực tế, viết guest post post blogging là một trong những chiến lược lưu lượng truy cập miễn phí hiệu quả nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người tiếp cận quy trình viết guest blogging một cách sai lầm.

Để tận dụng tối đa khách viết blog, bạn cần đăng bài trên các trang web trùng lặp với đối tượng lý tưởng của bạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một chiến lược chính xác mà bạn có thể tận dụng hết lần này đến lần khác để gửi lưu lượng truy cập mới và dẫn đến trang web của mình.

Guest post blogging là gì?

Viết guest post blogging là quá trình viết cho các blog và trang web có cấu hình cao trong thị trường ngách của bạn. Bạn thường xuyên viết blog miễn phí. Tuy nhiên, đổi lại, bạn có thể liên kết mình với một trang web có thẩm quyền cao để mượn quyền và có thể minh họa giá trị của bạn đối với thị trường của bạn.

Viết guest blogging là một cách đáng kinh ngạc để xây dựng quyền hạn của bạn và gửi lưu lượng truy cập đủ điều kiện theo cách của bạn thông qua việc bỏ các liên kết ngược trong suốt bài đăng của bạn hoặc trong dòng viết của tác giả.

Mục tiêu viết guest blogging là gì

Trước khi bạn bắt đầu đăng bài với tư cách khách, điều quan trọng là phải xác định mục tiêu của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là bắt đầu guest post một cách thường xuyên để không thấy kết quả nào cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn đang muốn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của mình?

Bạn đang cố gắng xây dựng uy quyền và tên tuổi cho mình trong thị trường ngách của bạn?

Hoặc, bạn đang cố gắng xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình?

Xác định những kết quả bạn muốn đạt được cho doanh nghiệp của mình và theo dõi mọi bài đăng bạn viết, để bạn có thể tinh chỉnh chiến lược của mình theo thời gian.

Phát triển một chiến lược viết guest post blogging

Các nỗ lực viết guest blogging sẽ không thành công trừ khi bạn có một kế hoạch có thể hành động và có thể theo dõi để làm theo. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một quy trình gồm năm bước mà bạn có thể thực hiện lại nhiều lần.

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc Nền tảng Trực tuyến của bạn

Trước khi bắt đầu viết blog với tư cách khách, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để xây dựng sự hiện diện trực tuyến vững chắc. Bạn sẽ cần một nền tảng vững chắc trong không gian trực tuyến mà bạn sẽ gửi lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến.

2. Xác định cơ hội viết guest blogging

Khi bạn xác định blog để đóng góp để đảm bảo rằng họ có một lượng độc giả lớn và có ít nhất một số trùng lặp với thị trường ngách của bạn. Rõ ràng, blog mà bạn chọn sẽ phụ thuộc vào thị trường ngách và mục tiêu của bạn.

Hai quy trình dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng một danh sách các blog được nhắm mục tiêu để đóng góp.

  • Tìm kiếm trên Google cho “[niche của bạn] + viết guest blogging” hoặc “[niche của bạn] viết cho chúng tôi”
  • Truy cập Alltop và chọn thị trường ngách của bạn để có danh sách các blog chất lượng cao.
  • Truy cập vào Hmgsearch của CEO Hiệp Nguyễn để mua guest post chất lượng. Họ có danh sách website có thẩm quyền cao giúp bạn nhanh chóng đạt thứ hạng trên SERP. Bạn xem 6 tiêu chí nên chọn dịch vụ guest post tại Hmgsearch như ảnh dưới:
6 tiêu chí chọn mua guest post tại Hmgsearch
6 tiêu chí chọn mua guest post tại Hmgsearch

Những điều này sẽ giúp bạn xây dựng một danh sách chắc chắn mà bạn có thể quảng cáo theo thời gian.

3. Bắt đầu Quy trình Tiếp cận

Mỗi blog bạn đóng góp sẽ có các hướng dẫn viết khác nhau. Một số blog sẽ yêu cầu bạn gửi một bài đăng đầy đủ, trong khi những blog khác sẽ thích bạn thuyết trình một nhóm ý tưởng. Các bài thuyết trình của bạn sẽ bị từ chối mọi lúc nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc của người viết.

Khi tìm thấy người phù hợp để gửi email, hãy luôn cố gắng gửi email cho người biên tập hoặc người quản lý nội dung nếu đó là một trang web lớn hơn, vì họ phụ trách nội dung cho trang web. Nếu đó là blog của một tác giả thì hãy liên hệ trực tiếp với blogger.

Khi giới thiệu blog, hãy đảm bảo xây dựng mối quan hệ với tác giả hoặc người biên tập trước, vì điều này sẽ làm tăng cơ hội bài đăng của bạn được chấp nhận.

4. Tạo các bài viết trên blog Epic

Khi viết trước một khán giả khác, bạn muốn mang đến bài viết hay nhất của mình. Đừng kìm lại và đừng gửi đi nội dung phụ của bạn. Bạn muốn tạo ấn tượng tốt trên các trang web này và xây dựng kết nối với khán giả của họ.

Bằng cách cung cấp giá trị cao nhất, bạn sẽ có người đọc đổ xô đến trang web của bạn để tìm hiểu thêm về những gì bạn phải cung cấp.

5. Tiếp tục Quy trình

May mắn thay, có rất nhiều blog và trang web tìm kiếm nội dung chất lượng cao mà bạn có thể lặp lại quy trình này hết lần này đến lần khác. Theo thời gian, sau khi bạn đã sử dụng hết tất cả các blog trong niche của mình, bạn có thể chuyển sang các blog và trang web có liên quan.

Viết guest blogging là một chiến lược đáng kinh ngạc mà không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư trả trước nào ngoài thời gian của bạn. Các bước trên sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Tổng kết:

Như vậy, bạn đã hiểu được guest post là gì và chiến lược đăng Guest post tăng thứ hạng cũng như traffic cho trang web của bạn. Một lần nữa, tôi gợi ý bạn xem xét tới dịch vụ guest post tại Hmgsearch như tôi chia sẻ ở trên. Nếu sử dụng dịch vụ của họ, tôi tin chắc bạn cũng hài lòng như tôi đang nhận được khi mua guest post của họ.

Thích Trần
Thích Trần là nhà tiếp thị kỹ thuật số với 6 năm kinh nghiệm. Anhlà người sáng lập oneway textlink services , một blog độc đáo chia sẻ kỹ thuật SEO và xây dựng backlinks. Nhiều dự án backlink của anh ấy đạt kết quả tuyệt vời với chi phí xây dựng liên kết rất thấp. Hãy xem nhiều hơn các bài đăng của anh ấy để có kiến thức thật tốt trong chiến lược SEO-offpage.