Xây dựng backlink chất lượng: 10 điều quan trọng nhất năm 2021

Khi một trang web bên ngoài liên kết đến một trang từ trang web của bạn, họ đang cung cấp cho bạn cái gọi là backlink. Các backlink được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để giúp định lượng giá trị của một trang web nhất định. Về mặt lý thuyết, với tất cả những thứ khác đều bằng nhau, các trang web có nhiều backlink hơn sẽ được ưu tiên xếp hạng tìm kiếm hơn những trang có ít liên kết hơn. Hãy coi mỗi backlink giống như một phiếu bầu từ trang web này sang trang web khác.

Điều đó nói rằng, tất cả các backlink đều không giống nhau và nó không chỉ là trò chơi số xem ai có nhiều backlink nhất. Khi xây dựng các backlink, sự liên quan là điều cần thiết. 

Luôn hướng đến các backlink chất lượng cao

Hãy nhớ rằng, chất lượng luôn hơn số lượng. Để hiểu tại sao các backlink chất lượng cao lại có giá trị như vậy, sẽ rất hữu ích khi tìm hiểu lý do các backlink được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm như Google trong việc thiết lập xếp hạng tìm kiếm. Cơ sở lý luận là các trang web liên kết đến nội dung mà họ nghĩ rằng độc giả của họ sẽ thấy có giá trị. Do đó, càng nhiều trang web liên kết đến một phần nội dung cụ thể thì nội dung đó càng phải có giá trị.

Các công cụ tìm kiếm đặt giá trị cao hơn cho các backlink từ các trang web được coi là có thẩm quyền bởi vì người ta cho rằng các trang web đó sẽ chỉ liên kết đến nội dung chất lượng cao khác. Do đó, giá trị của một backlink thường được coi là cao hơn khi nó đến từ một trang web có thẩm quyền hơn. Tuy nhiên, tôi tin rằng bất kỳ tài liệu tham khảo có liên quan nào từ bất kỳ trang web chất lượng nào đều tốt và nếu bạn đang bắt đầu, bạn sẽ cần nhắm đến những gì bạn có thể nhận được.

Một backlink chất lượng cao sẽ tốt hơn hàng trăm liên kết kém chất lượng. Điều này đưa chúng ta đến sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen.

Tầm quan trọng của Mũ trắng so với Mũ đen

Các chiến lược SEO mũ đen về cơ bản là gian lận – thường là cách dễ dàng với ít công việc nhất. Như bạn có thể đoán, chúng thường dẫn đến các backlink spam, chất lượng thấp. Mũ đen thường bị coi thường và một số kỹ thuật đội mũ đen có thể hoàn toàn phi đạo đức.

Các ví dụ điển hình về chiến lược mũ đen bao gồm nuôi liên kết, liên kết mồi và chuyển đổi, mua backlink dofollow trực tiếp từ các trang khác, gửi spam bình luận blog, chuyển hướng lén lút, v.v. Đây là danh sách chính thức không có của trực tiếp từ Google. Những kỹ thuật này có thể tạo ra một số lượng lớn các backlink, đó là lý do tại sao các trang web (đặc biệt là những trang web mới bắt đầu) thường bị cám dỗ sử dụng chúng. Nhưng cuối cùng, chúng là spam và dẫn đến chất lượng thấp.

Các công cụ tìm kiếm nhận thức được những gian lận này và cuối cùng chúng cũng bắt được. Khi họ làm vậy, trang web của bạn sẽ bị trừng phạt nặng nề trong bảng xếp hạng tìm kiếm, và rất khó để khôi phục lại. Không tốt. Do đó, hãy tuân thủ các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng (mà tôi sẽ trình bày bên dưới), đây là cách duy nhất để xây dựng giá trị lâu dài.

Bạn không thể vội vàng chất lượng

Mũ trắng hoạt động, nhưng nó không nhanh. Đó là một quá trình đòi hỏi sự cống hiến. Kết quả sẽ chậm và có thể tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc (nếu bạn thuê người khác giúp bạn).

Vì vậy, bây giờ không cần phải quảng cáo thêm, đây là một số kỹ thuật để giúp bạn bắt đầu với việc xây dựng liên kết của mình!

Cách xây dựng backlink khi bạn mới bắt đầu

Việc xây dựng backlink có thể khó khăn khi trang web của bạn còn mới vì không ai biết bạn tồn tại. Để đạt được hiệu quả, bạn cần bắt đầu giới thiệu trang web của mình với mọi người, cung cấp cho họ thông tin hữu ích, có liên quan mà họ muốn liên kết đến.

1. Tất cả đều bắt đầu với nội dung tuyệt vời

Trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện các chiến lược được nêu chi tiết trong bài viết này, bạn cần bắt đầu tạo nội dung. Rốt cuộc, bạn không thể nhận được một backlink nếu bạn không có gì để các trang web liên kết đến!

Nội dung chất lượng cao, hấp dẫn, có thẩm quyền là những gì bạn đang theo đuổi. Bạn cần khiến mọi người hào hứng và thúc đẩy chia sẻ profile nội dung của bạn thông qua một liên kết. Nội dung fluff nhẹ về giá trị sẽ bị bỏ qua. Bạn muốn trở thành nguồn cung cấp thông tin trong ngành của bạn.

Điều quan trọng là đảm bảo nội dung của bạn rõ ràng, dễ đọc và được định dạng tốt. Sử dụng gạch đầu dòng, trích dẫn, bảng biểu, đồ họa và infographic có thể giúp truyền tải nhiều thông tin hữu ích theo cách dễ hiểu. Tạo nội dung động là bước một. Khi bạn đã thiết lập một bộ sưu tập tốt, bạn có thể bắt đầu theo đuổi các backlink.

2. Hỏi những người bạn biết

Khi bắt đầu hành trình backlink của bạn, bạn sẽ có rất ít ảnh hưởng và các liên kết sẽ khó có được. Vì vậy, hãy bắt đầu với thị trường ấm áp của bạn.

Hỏi các đối tác kinh doanh, bạn bè có các trang web đã được thiết lập và những người quen được kết nối khác mà bạn có thể biết nếu họ sẽ liên kết đến một số nội dung của bạn. Gửi cho họ các liên kết đến nội dung bạn đã tạo có liên quan đến những gì họ làm theo một cách nào đó.

3. Xây dựng mối quan hệ

Thị trường ấm áp của bạn sẽ chỉ giúp bạn cho đến nay. Cuối cùng, bạn sẽ cần mở rộng nhóm ứng viên của mình.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là thiết lập sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội hoặc một bản tin email. Tương tác với những người trong ngành của bạn và các ngành liên quan. Bắt đầu xây dựng cộng đồng và tạo danh sách email để giữ liên lạc. Constant Contact là một công cụ tuyệt vời cho việc này. Bằng cách chia sẻ nội dung của bạn, kèm theo lời nói đùa thân thiện, bạn sẽ tự xác lập mình là người có thẩm quyền dễ tiếp cận về chủ đề của bạn. Bạn sẽ trở nên nổi tiếng và mọi người sẽ bắt đầu liên kết với bạn một cách tự nhiên.

Bạn cũng có thể bắt đầu bình luận về nội dung của người khác. Điều này giúp thiết lập bạn giữa các đồng nghiệp của bạn và giúp giới thiệu bạn với những người cuối cùng có thể cung cấp cho bạn backlink. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng đưa một backlink của riêng mình vào bình luận. Tuy nhiên, đừng làm điều này thường xuyên, vì nó có thể làm hỏng các mối quan hệ mà bạn đang cố gắng xây dựng.

Các mối quan hệ cũng rất hữu ích để tạo cơ hội viết blog cho khách.

4. Bắt đầu guest blogging

Đóng góp một bài báo trên trang web của người khác là một cách tuyệt vời để xây dựng các backlink chất lượng cao và đôi bên cùng có lợi vì blog bạn đang viết có nội dung miễn phí. Khi khách viết blog, bạn nên luôn đóng góp một bài viết xác thực chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm cá nhân của bạn về bất kỳ chủ đề nào bạn chuyên về. Đây cũng sẽ là một cách tuyệt vời để xây dựng uy quyền.

Tuy nhiên, có được cơ hội guest blogging rất khó, đặc biệt nếu bạn là người mới và chưa biết. Bạn sẽ phải tiếp cận với nhiều trang web và bạn thường thấy mình bị từ chối. Hmgsearch có thể là một nền tảng mạnh mẽ giúp các trang web có nội dung tuyệt vời xây dựng các backlink chất lượng bằng cách thuê các tác giả có uy tín, những người có thể tiếp cận và viết blog cho bạn. Đó không phải là con đường rẻ nhất nhưng có thể mang lại cho bạn lợi thế tức thì trong việc xây dựng liên kết chất lượng.

5. Tạo một nghiên cứu ban đầu

Các nhà văn thường cố gắng củng cố quyền hạn cho nội dung của họ bằng các số liệu thống kê có liên quan được lấy từ một nghiên cứu được thiết kế tốt. Nếu bạn có thông tin hữu ích, bạn có thể xuất bản nghiên cứu của riêng mình và nhận được số lượng backlink cao cấp. Điều này nghe có vẻ khó khăn và tốn nhiều thời gian, nhưng nó không quá khó. Và phần thưởng có thể rất xứng đáng để đầu tư.

Cách đơn giản nhất để thiết kế một nghiên cứu là tạo một cuộc khảo sát bằng một công cụ như Google Forms hoặc SurveyMonkey. Hãy điền vào nó những câu hỏi được thiết kế để khơi gợi dữ liệu bạn đang tìm kiếm, sau đó gửi nó đến một nhóm những người có liên quan. Khi bạn nhận được đủ số lượng phản hồi, bạn có thể tìm kiếm các mẫu trong dữ liệu và sau đó xuất bản kết quả của mình.

6. Thiết kế Infographics

Infographics là vô cùng phổ biến. Mọi người phản hồi thông tin được xuất bản ở định dạng này bởi vì nó có thể làm cho dữ liệu phức tạp dễ hiểu. Chúng là nội dung giải trí, hấp dẫn và được chia sẻ trên mạng xã hội với số lượng lớn.

Bạn có thể tạo các backlink bằng cách xuất bản infographic trên trang web của bạn cùng với một bài báo hỗ trợ. Bao gồm mã nhúng để mọi người có thể dễ dàng chia sẻ infographic của bạn trên trang web của họ. Điều này cung cấp cho bạn một thuộc tính và backlink ngay lập tức.

Sau đó, quảng cáo đồ họa trên các trang web social media của bạn, Reddit và thông qua các trang web gửi infographic khác nhau, như graphs.net và visual.ly. Bạn càng có thể chia sẻ nó, nhóm backlink của bạn sẽ càng lớn.

7. Cho một Backlink, Nhận một Backlink

Bạn có thể tạo ra rất nhiều backlink chất lượng bằng cách tìm nội dung có liên quan trên các trang web khác, liên kết đến nó và sau đó liên hệ với nhà xuất bản để cho họ biết. Bạn có thể cảm ơn họ về nội dung và nói với họ rằng bạn rất thích nó, bạn đã liên kết với nó trên trang web của mình.

Đừng yêu cầu một backlink lại. Tiếp cận điều này như một chuyên gia quid sẽ không giúp bạn tiến xa. Thay vào đó, hãy sử dụng điều này như một cách để xây dựng mối quan hệ và chỉ làm cho họ biết đến trang web của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ được các nhà xuất bản biết đến nội dung mà bạn đang liên kết và miễn là bạn xuất bản nội dung hữu ích của riêng bạn, những người đó có thể bắt đầu liên kết lại với bạn.

8. Nghiên cứu xem ai đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn

Sử dụng một công cụ như công cụ Link Intersect của Ahref, bạn có thể tìm kiếm các trang web hiện đang cung cấp các backlink đến các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn. Thực tế là họ đang liên kết đến các trang web tương tự như trang của bạn có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy họ cũng sẵn sàng liên kết với nội dung của bạn. Nghiên cứu này tạo ra một danh sách các ứng cử viên có backlink mạnh mà bạn nên theo đuổi.

9. Tìm các broken links và thay thế nội dung

Đây là một chiến lược sáng tạo khác, khi được thực hiện đúng cách, bạn có thể thu được một số lượng backlink chất lượng cao trong một khoảng thời gian rất ngắn. Đây là cách nó hoạt động.

Nội dung trên internet biến mất thường xuyên. Các công ty có thể ngừng kinh doanh và gỡ bỏ các trang web của họ. Blog bị bỏ rơi. Nội dung đã ngừng hoạt động. Khi điều này xảy ra, bất kỳ trang web nào liên kết đến nó sẽ kết thúc với một broken links và không đi đến đâu. Chủ sở hữu trang web không thích điều này vì nó kéo trải nghiệm người dùng.

Bạn có thể giảm bớt vấn đề này cho họ bằng cách tạo lại nội dung mà họ đang liên kết đến trên trang web của riêng bạn và sau đó cung cấp cho họ một URL mới để thay thế broken links. Nếu bạn liên hệ với tất cả các trang web đang liên kết đến nội dung gốc, bạn sẽ ngay lập tức nhận được các backlink từ chúng. Để tìm các broken links, bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra broken links của Ahref.

10. Trả lời câu hỏi trên trang web hỏi đáp

Các trang web như Quora cho phép mọi người đặt câu hỏi và thu hút câu trả lời. Bạn có thể xây dựng các backlink bằng cách cung cấp câu trả lời chính xác, thấu đáo cho bất kỳ câu hỏi nào có liên quan đến ngành hoặc chủ đề của bạn và sau đó bao gồm một liên kết để có thêm thông tin.

11. Mua Backlink tại HMG Search

Theo chia sẻ của Hmg Search:

Đã có rất nhiều thay đổi về việc mua backlink năm 2021

  • Google giỏi hơn nhiều trong việc tìm ra liên kết nào phù hợp và liên kết nào không.
  • Việc mua backlink một cách tự phát và ồ ạt không còn là một chiến lược hiệu quả.

Bất kể bạn làm như thế nào, tự tạo backlink hay mua backlink thì bạn cũng đang cố gắng xếp hạng trang web của mình.

Như vậy, việc mua backlink là không thể thiếu được trong thời đại SEO ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Mua backlink giúp bạn xây dựng backlink nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tìm đơn vị cung cấp dịch backlink uy tín.

Tôi đã hợp tác với Hiệp bên Hmg search rất nhiều dự án SEO và hài lòng tuyệt dối với dịch vụ backink của bạn ấy. Bạn có thể truy cập trang web Hmgsearch để tìm hiểu thêm về dịch vụ backlink của họ.

Phần kết luận

Bây giờ cần phải rõ ràng rằng backlinks chất lượng quan trọng như thế nào khi xây dựng liên kết. Việc tích lũy chúng đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể về thời gian và công sức. Tuy nhiên, phần thưởng có thể rất lớn. Theo thời gian, trang web của bạn có thể tăng lên qua các thứ hạng tìm kiếm và cuối cùng trở thành một trong những trang có thẩm quyền được những người khác đánh giá cao về các backlink chất lượng mà bạn cung cấp.

Bạn chỉ cần bắt đầu!

Thích Trần
Thích Trần là nhà tiếp thị kỹ thuật số với 6 năm kinh nghiệm. Anhlà người sáng lập oneway textlink services , một blog độc đáo chia sẻ kỹ thuật SEO và xây dựng backlinks. Nhiều dự án backlink của anh ấy đạt kết quả tuyệt vời với chi phí xây dựng liên kết rất thấp. Hãy xem nhiều hơn các bài đăng của anh ấy để có kiến thức thật tốt trong chiến lược SEO-offpage.